Căn số

Căn số là gì? Người được định sẵn căn số có bị hành không?

Trang Tarot

 23/02/2024

MỤC LỤC

Căn đồng số lính là thuật ngữ dùng để gọi những người có khả năng cảm nhận tâm linh hoặc có tướng số làm thầy Đồng. Do căn số đã được định sẵn nên người có căn sẽ biết rõ nhiều chuyện trên trần thế, cũng như dưới cõi âm tào địa phủ.

Căn đồng số lính là một loại căn âm, nhưng không phải là tất cả những người có căn âm đều là căn đồng số lính. Những người có căn âm có thể có khả năng đặc biệt khác, không nhất thiết phải là khả năng hầu đồng. Vậy dấu hiệu người có căn số là gì khác biệt như thế nào với căn âm? Trang Tarot sẽ giải mã chi tiết qua bài viết dưới đây.

Căn số là gì?

Có thể nói, con người sinh ra ai cũng có căn. “Căn” là từ Hán Việt, dịch ra nghĩa là “rễ cây”. Người có căn số là người được chọn, rất hiếm khi bị Tà, Âm quấy phá, càng không có chuyện bị Vong theo. 

Theo quan niệm dân gian

Số trời định sẵn, kiếp người không có quyền chọn lựa. Trời cho sang giàu thì ta hưởng, trời bắt chịu cảnh bần hèn thì suốt đời ta buộc sống trong nghèo khó. 

Theo quan niệm của Phật giáo

Số mệnh đời người kiếp này là do kiếp trước quyết định. Tất cả đều định đoạt bằng luật nhân quả tam kiếp, bao gồm kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. 

Người ăn ở hiền lành, thường xuyên làm phước ở kiếp trước, kiếp này hưởng phúc và sống trong sang giàu. Còn nếu người nào ăn ở thất đức, gây nhiều tội ác ở kiếp trước thì kiếp sau sẽ bị đày đọa xuống âm phủ, hoặc đầu thai sống trong cảnh thiếu thống để trả nợ nghiệp. Như vậy, số mệnh do ăn ở mà thành.

Nhìn chung, người Việt tin cả hai quan niệm trên. Mặc dù số mệnh được trời định sẵn, nhưng cũng có thể thay đổi nếu tâm ta thay đổi.

Người có căn số có bị hành căn không?

Người được định sẵn căn có bị hành hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Hành căn bởi oan gia trái chủ của bản thân.
  • Hành căn bởi gia tiên của người căn số muốn giục con cháu biết đến tâm linh để tìm về tu đạo.

Vì người có căn số khi trình đồng sẽ cắt tóc để làm tôi nối đời, làm phụng sự của Đình Thần. Họ sẽ được Thánh Thần gia hộ, bảo trợ để những oan gia trái chủ kiếp trước không đến đòi nợ. Người có căn số sẽ dùng chính năng lượng bóng Thánh để trả cho oan gia và phúc giải nghiệp cho gia tiên.

➤➤➤Xem thêm: Bàn tay có căn số

Dấu hiệu nhận biết người được định căn đồng số lính

Người được định căn đồng số lính là người cảm nhận được phần âm trên dương gian. Họ được chọn là người kết nối giữa người âm và tâm linh. Vì vậy, họ mang số kiếp phụng thờ Tiên Thánh. Số phận của họ được trời định sẵn sinh ra để hầu thánh, làm đồng Tứ Phủ. 

Căn số

Dĩ nhiên, số mệnh cũng phải tuân theo luật nhân quả. Một số người phụng sự nhà Thánh do gia tiên chọn, nhưng cũng có những người kiếp trước bán thần, bổ thánh nên kiếp này phải bị hành căn để hầu lại ngài. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết người có căn số:

Dễ gặp ảo giác

Khi ngủ, bạn hay nằm mơ thấy Đức Mẹ hoặc Tiên Thánh Thần. Thậm chí, bạn có cảm giác Thánh Thần luôn bên cạnh mình, che chở và dẫn lối mình.

Ốp đồng

Lễ hầu đồng thường được tổ chức ở các đền thờ, phủ, điện. Hoà không khí đàn ca rộn rã, trống phách tưng bừng, một số ít người có cảm giác lâng lâng, bay bổng,… người ta gọi là ốp đồng. Tức là cơ thể của người này đang rơi vào trạng thái mất tự chủ, họ đang phấn khích quá đà và không kiểm soát được hành vi của mình.

Căn số

Bị nhà Thánh hành căn

Những người bị nhà Thánh hành căn là người sống không có đạo đức, hay làm chuyện đồi bại đằng sau. Họ sẽ luôn gặp chuyện bất an, gia đình tán gia bại sản, kinh tế sụt giảm. Nếu người bị nghiệp nặng, có thể dẫn đến tâm hồn bấn loạn, trở nên điên dại và thường xuyên lẩm nhẩm, nói chuyện một mình.

Một số người bị hành bệnh khủng khiếp, nhưng đi khám bệnh thì cơ thể lại khoẻ mạnh. Hoặc có những người không bị bệnh, không bị hành điên dại nhưng trong tâm lại luôn bất an, bồn chồn không rõ nguyên nhân.

Lời khuyên khi biết mình có căn đồng số lính

Người có căn số là con phụng sự nhà Thánh nên lời ăn, tiếng nói phải vô cùng cẩn trọng. Không chỉ vậy, tâm của họ còn phải thật trong sạch, không ủ mưu hay đầy toan tính như người trần mắt thịt. Đặc biệt, họ phải lưu ý một số điều như:

  • Phát ngôn cẩn trọng, không được nói tục chửi thề.
  • Không ăn thịt chó, vì cẩu là loài vật dùng để trấn yểm bùa.
  • Không ăn thịt rắn, lươn vì cơ thể chúng đầy mùi uế tạp.
  • Không được khất đồng, phải làm thủ tục trình đồng, sang khăn áo chỉn chu cho người mệnh đồng. Tuyệt đối, không cúng bái, bày biện như thầy pháp.
  • Người theo đồng thì mồng một hoặc ngày rằm phải mua hoa kính dâng Tiên Thánh, mua lễ quả đến bản điện thắp nhang.
  • Người trình đồng không được thất hứa chuyện tiền bạc, vay mượn của Thánh mà không trả là tội tày trời.

Người được định sẵn căn số không phải là người xấu, họ được thánh thần chỉ dẫn, học tập để hướng người trần theo con đường chính đạo.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về người có căn số. Số trời đã định, người được chọn theo Thánh Thần là người phước báu vô cùng lớn. Tuy nhiên, họ phải sống thật liêm chính, minh bạch. Vì nghiệp tổ tiên, nghiệp gia đình, nghiệp bản thân chưa trả thì có trình đồng đến vạn lần, bạn vẫn phải chịu cảnh khổ sở. Nếu muốn tìm hiểu thêm về tướng số, truy cập ngay website Trang Tarot để được hỗ trợ.

Đặt lịch xem bói Tarot, Tử Vi, Chỉ Tay, Nhân tướng

Xem chi tiết các vấn đề tình cảm, tài chính, công việc, âm phần. Xem gia đạo thuận hoà, phần âm yên ổn. Nhận hoá giải âm nghiệp, duyên âm. Tặng lời khuyên miễn phí.

Thông tin tác giả

Tags:

Bài viết liên quan