căn cao số nặng

Căn cao số nặng – Người được chọn theo hầu Thánh thần

Trang Tarot

 23/02/2024

MỤC LỤC

Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những điều kỳ bí, rùng rợn. Bên cạnh những câu chuyện bí ẩn về lá bùa chú, vong hồn trấn yểm, âm binh hại người,… thì người Việt Nam ta còn tin vào tín ngưỡng thờ Mẫu, còn gọi là căn cao số nặng. Đây là những người được chọn theo hầu Thánh thần, có thể cảm nhận thực thể mà mắt thường không nhìn thấy bằng giác quan thứ 6. Vậy căn cao số nặng là gì?

Căn cao số nặng là gì?

“Chấm công từ thuở mười ba, đến khi mười tám phải ra trình đồng” là ngụ ý nói đến người có căn cao số nặng. Họ là người được bề trên chọn, gọi là bắt đồng. Nếu trốn Trình Đồng Mở Phủ, họ sẽ bị Thánh thần hành sống không bằng chết. Ví dụ tán gia bại sản, lâm bệnh nguy cấp, làm ăn thất bại, cả đời bấp bênh,…

Theo dân gian số nặng, người có căn là người có thể phản xạ trực tiếp với cõi âm để diễn tả lại với người cõi dương. Họ sẽ quan sát được phần âm, giải đáp những vấn đề linh thiêng, hay thậm chí biết trước tương lai.

Số mệnh của họ được định trước là người vất vả, xui rủi và tâm trí không được an nhiên. Bởi kiếp trước, họ mang nghiệp quá nhiều nên kiếp này phải trải nghiệp. Tuy nhiên, họ được Thánh thần cứu vớt, cử họ theo hầu và hưởng bổng lộc. Nếu chịu trình đồng mở phủ, cuộc đời họ sẽ vô cùng ấm no, hạnh phúc. Những người có căn thường làm những công việc tâm linh như thầy đồng, xem tướng số, thầy bói,…

Dấu hiệu người có căn cao số nặng

Về cơ bản, người có căn cao số nặng là người sống cuộc đời nhọc nhằn, vất vả. Nhưng không phải ai sống khổ cũng là người có căn. Vậy dấu hiệu chính xác để nhận biết người có căn là gì?

Ấn chứng

Cơ thể họ có những vết sẹo, vết bớt tự nhiên mà không có sự tác động bởi yếu tố nào khác. Đó có thể là ký hiệu đặc biệt từ tiền kiếp, theo bạn đến tận kiếp sau.

Mộng du

Những người này thường bị mộng du, mơ thấy Thánh thần đi theo bảo vệ che chở hoặc điềm báo thần kỳ đến từ tương lai.

Giác quan thứ 6

Người có căn cao số nặng sẽ cảm nhận được thế giới tâm linh qua giác quan thứ 6. Thậm chí, họ có thể nhìn thấy và nói chuyện với vong hồn trong trạng thái tỉnh táo.

Ốp đồng

Là những người tham gia nghi lễ hầu đồng nhưng khi trống kèn, nhạc múa nổi lên thì cơ thể họ tự động ca hát, nhảy múa, khóc lóc gào thét dù không có chuyện gì.

Bị hành

Nghĩa là họ đã có những dấu hiệu về căn đồng số lính nhưng mãi không nhận ra. Nghiệp kiếp trước thì vẫn còn nên Thánh hành đến tán gia bại sản. Nhiều người bị nặng trở nên điên dại, đầu óc mụ mị và không tỉnh táo.

Bệnh vào ngày “cúng”

Một số người cứ hễ đến ngày lễ mùng 1, rằm hoặc ngày có cúng kiếng Cửu Huyền Thất Tổ,… thì lại bệnh liệt giường. Ngày lễ vừa kết thúc thì họ cũng hết bệnh.

Những lưu ý quan trọng mà người có căn cần biết

Không phải người nào có căn cũng là người được chọn theo hầu Thánh thần, trình đồng mở phủ. Trường hợp vì nghiệp kiếp trước quá nặng nên kiếp này Thánh hành để trả nghiệp, kiếp sau sống an nhàn và ung dung hơn. Do đó, nếu bạn nhận thấy các biểu hiện của người có căn thì nên lưu ý 2 điều sau:

Người căn nhẹ

Người có căn đồng nhẹ, không bị hành nhiều thì có thể mời thầy để thực hiện nghi lễ tôn lô nhang bản mệnh. Trường hợp không đạt yêu cầu, họ bắt buộc phải làm lễ trình đồng, mở phủ để trở thành kẻ phụng sự Thánh thần. 

Trước khi làm lễ, người có căn nên mời thầy đồng cao tay để thầy hướng dẫn các sắc phong, lễ vật, dâng số, phẩm vật và điệp văn đúng với lễ nghi Thánh thần. Theo nguyên tắc, nếu bạn đã cầm bát nhang múa ở đền, phủ hoặc miếu thì bạn đã chính thức trở thành đệ tử hầu Thánh của nơi đó.

Người căn nặng

Người căn nặng là người bị hành quá nhiều, không đủ tỉnh táo vì trở nên điên dại. Hoặc đang vướng công danh, sự nghiệp và báo hiếu cha mẹ nên không có cơ hội trình đồng. Những người này nên lập đàn để xin tiễn căn khất đồng vào kiếp sau. Hãy nhớ rằng, đây là nghi lễ xin khất căn chứ không phải xin bỏ căn. Trường hợp bạn cố tình không hầu Thánh, chống lại số mệnh sẽ sống không bằng chết.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về căn cao số nặng – người được chọn theo hầu Thánh thần. Nếu bạn hoặc bạn bè, người thân trong gia đình có những dấu hiệu trên thì bình tĩnh tìm thầy đồng để nhờ thầy hướng dẫn và đưa ra biện pháp xử lý. Nhẹ thì có thể trình đồng trả ơn Thánh, nặng quá thì làm lễ khất sang kiếp khác.

Đặt lịch xem bói Tarot, Tử Vi, Chỉ Tay, Nhân tướng

Xem chi tiết các vấn đề tình cảm, tài chính, công việc, âm phần. Xem gia đạo thuận hoà, phần âm yên ổn. Nhận hoá giải âm nghiệp, duyên âm. Tặng lời khuyên miễn phí.

Tags:

Bài viết liên quan