Bói bài trà là gì? 3 cách bói dự báo tương lai

Trang Tarot

 05/08/2023

MỤC LỤC

Việc uống trà và nghệ thuật bói bài trà để dự đoán tương lai gắn bó với nhau đến mức nói đến thứ này thì không thể không nhắc đến thứ kia. Thuật bói bài trà hoặc bói lá trà (còn được gọi là tasseomancy hoặc tasseography, tasseo trong tiếng Pháp có nghĩa là cái tách) là một kiểu bói đất.

Đây là hình thức bói lâu đời nhất và được thực hiện từ khi người tiền sử lần đầu đặt chân lên hành tinh này. Đó là thuật dự đoán tương lai từ những vật thể tự nhiên được tìm thấy trên trái đất như gậy, cát, sỏi, vỏ sò và những hình vẽ chúng tạo ra trong những điều kiện cụ thể, chẳng hạn như bị gió cuốn hay bị nước rửa trôi.

Xem thêm: Khám Phá Văn Hóa Bói Lá Trà Và Bã Cà Phê (dayphache.edu.vn)

Xem thêm: Bói lá trà là gì? Nguồn gốc và những điều cơ bản về bói lá trà (bau.vn)

Bói bài trà tea leaf

Thuật bói lá trà truyền thống dùng lá trà rời được ngâm trong ấm trà. Người hỏi (querent) được rót một tách trà. Trong khi uống trà, người hỏi tập trung vào những sự việc xảy ra trong cuộc sống của anh/cô ấy. Cô ấy cũng sẽ phải nghĩ về những gì mình mong muốn, hy vọng, hoặc lo sợ sẽ xảy ra. Người hỏi truyền năng lượng này vào lá trà khi uống. Lá trà được xem là những thụ thể xuất sắc và là vật dẫn cho năng lượng siêu hình nằm bao quanh chúng.

Khi còn một chút nước rất ít bao quanh lá trà dưới đáy tách, người hỏi dừng uống và nhẹ nhàng lắc nước quanh cốc ba lần theo chiều kim đồng hồ. Chuyển động này khiến vài lá trà dính vào thành tách. Lúc này người hỏi đưa tách cho người đọc lá trà (seer).

Xem thêm: Đăng ký xem bói Tarot 1-1

Bộ bài trà Tea Leaf Fortune Cards

Bộ bài Tea Leaf Fortune Cards gồm 200 lá bài, mỗi lá mô tả một biểu tượng truyền thống trong thuật bói trà. Sách hướng dẫn đi kèm thảo luận về lịch sử của trà, cách đọc tiên tri từ trà, và thông tin giải nghĩa về 200 biểu tượng này.

Bộ bài Tea Leaf Fortune Cards sẽ là một công cụ tuyệt diệu giúp cho việc giải mã trà phức tạp trở nên dễ tiếp cận với bất kỳ ai, khi muốn dự đoán một ngày sắp đến, một tuần, hay một năm, hoặc tìm kiếm nhiều hơn về một chủ đề cuộc sống nào đó – một cách thức tuyệt vời để khám phá tương lai.

Bói bài Trà Bằng Bộ Bài Tea Leaf Fortune Cards

Có ba phương pháp tiên đoán thời vận của bạn bằng cách dùng bộ bài Tea Leaf Fortune Cards:

 1. Phương Pháp Bói bài Trà Cho Năm Tới
 2. Phương Pháp Bói bài Trà Cho Tuần Tới
 3. Phương Pháp Bói bài Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House

Để nâng cao nhận thức và năng lực tâm linh bẩm sinh của bạn, hãy tập trung vào những gì đang diễn ra trong đời mình khi xào hoặc trộn các lá bài Tea Leaf Fortune. Hãy nghĩ đến hy vọng, nỗi sợ hãi và ước muốn của bạn. Khi tiên đoán thời vận, đôi lúc các lá bài có vẻ mâu thuẫn với nhau, nhưng đây là do cuộc sống của chúng ta vốn đầy những mâu thuẫn.

Đây là nguyên tắc Âm và Dương (nữ và nam) của vũ trụ theo triết học nhị nguyên Trung Hoa. Nó có nghĩa là các lực lượng đối lập hiện diện trong mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Bộ bài Tea Leaf Fortune Cards luôn phản ánh các trường năng lượng tích cực và tiêu cực xung quanh chúng ta.

182 lá bài trà về các hình dáng, biểu tượng thường thấy của bã trà.

Phương Pháp Bói bài Trà Cho Tuần Tới

 1. Xào bộ bài Tea Leaf Fortune Cards. Trong lúc làm việc này, hãy tập trung vào những gì đang diễn ra trong đời bạn, những mong muốn, hy vọng và nỗi sợ hãi. Khi cảm thấy đã truyền được năng lượng của mình vào các lá bài, hãy chọn một lá và úp nó xuống.
 2. Xào bộ bài lần nữa. Chọn một lá nữa và đặt nó bên cạnh lá đầu tiên. Lặp lại việc xào bài và chọn một lá đến khi có đủ bảy lá, úp xuống, theo đường thẳng, đại diện cho tuần tới.
 3. Lật các lá bài lên. Chúng sẽ nói về năng lượng tích cực và tiêu cực xung quanh bạn cho tuần tới. Chẳng hạn, bạn sẽ lật lên các lá:
 • Mule (Con la): Có người vô cùng bướng bỉnh và không muốn thay đổi.
 • Whale (Cá voi): Lo lắng quá mức vì việc không đâu.
 • Lion (Sư tử): Đến lúc hành động.
 • Bridge (Cây cầu): Vượt qua khó khăn một cách thành công.
 • Pineapple (Quả táo): Sự hòa giải.
 • Vase (Cái lọ): Người hâm mộ bí mật.
 • Four-Leaf Clover (Cỏ 4 lá): Vận may to lớn.

Cần lưu ý rằng lá bài đầu tiên không nói về ngày đầu tiên của tuần và lá thứ hai, ba… cũng vậy. Các lá bài dành cho cả tuần tới và được đọc theo hướng đó. Điều quan trọng là phải xác định được các lá tương quan và đọc các lá đó cùng nhau. Sau đây là diễn giải về cách thức các lá bài này kết nối:

Pineapple, Mule: Bạn đầu hàng sự thật là có người trong đời bạn vô cùng bướng bỉnh và không muốn thay đổi. Bây giờ việc của bạn là tìm ra cách giải quyết vấn đề này.

Lion, Bridge, Four-Leaf Clover, Whale: Có một vấn đề đang khiến bạn vô cùng lo lắng. Bạn cần xử lý nó và phải hành động ngay nếu muốn vượt qua nó một cách thành công. Chỉ có hành động nhanh chóng thì bạn mới có cơ hội lớn để kiểm soát vấn đề. Bằng cách kiểm soát vấn đề nhanh chóng, toàn bộ tình hình sẽ biến thành chuyện lo lắng vô ích. (Vấn đề có thể do một người vô cùng bướng và không muốn thay đổi gây ra.)

Vase: Bạn có một người hâm mộ bí mật. (Người này có thể là ai đó bí mật ngưỡng mộ cách bạn giải quyết vấn đề.)

Phương Pháp Bói Trà Cho Tuần Tới 1
Bói trà bằng bộ bài Tea Leaf Fortune Cards cho tuần tới. (Hình: Thiên Hồ Cốc)

Phương Pháp Bói bài Trà Cho Năm Tới

Phương pháp này luôn được sử dụng đầu tiên khi bạn giải bài lần đầu, vì nó cho phép các lá bài có cơ hội hấp thu năng lượng dài hạn của bạn. Năng lượng dài hạn thay đổi từ từ, vì vậy, để có kết quả tốt nhất, chúng tôi gợi ý rằng bạn nên dùng phương pháp này sau khoảng mỗi ba tháng. Bạn không nên dùng phương pháp này nhiều hơn một tháng/lần, vì, khi năng lượng dài hạn thay đổi liên tục, vẫn có đủ thời gian trống để phản hồi những thay đổi đó.

Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

1. Lấy ra mười hai lá bài Mười hai tháng và xếp chúng thành hình tròn bắt đầu bằng tháng hiện tại. Nếu đang là tháng Chín, hãy bắt đầu bằng lá September ngay cả khi ngày bói là 30/9 (Minh họa 1.)

2. Đặt bộ bài Tea Leaf Fortune Cards vào túi xào bài và trộn chúng bên trong túi bằng tay bạn trong lúc tập trung vào hy vọng, nỗi sợ hãi và ước muốn của mình. Bạn cũng có thể xào bài bằng cách úp chúng lên mặt phẳng và dùng hai tay xoa các lá bài vòng quanh.

3. Khi bạn cảm thấy năng lượng của mình được truyền vào các lá bài, hãy đặt một lá Tea Leaf Fortune Cards úp lên từng lá bài Tháng, bắt đầu bằng tháng hiện tại (trường hợp này là tháng Chín) và lên các tháng tiếp theo theo vòng tròn chiều kim đồng hồ. (Minh họa 2.)

Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

4. Khi từng lá bài Tháng đã được định vị, đây được gọi là một set. Hãy giữ nguyên các lá bài và chuyển sang bước 5.

5. Xào các lá bài còn lại và đặt thêm một set nữa, bắt đầu với tháng hiện tại. Tương tự ở bước 3, các lá bài được đặt theo vòng tròn chiều kim đồng hồ.

6. Lặp lại quá trình này cho đến khi có bốn lá bài trên mỗi lá Tháng. Điều quan trọng là phải xào bài mỗi lần đặt set vì nó tăng cường năng lượng truyền thụ cho các lá bài.

7. Bắt đầu bói bằng cách lật các lá bài của tháng đầu tiên lên, trường hợp này là tháng Chín. (Minh họa 3.) Bất kể ngày đó là bao nhiêu, lá bài đại diện cho tháng tiếp theo (tức là: nếu hôm đó là ngày 20/9 thì các lá bài đại diện cho thời gian từ 21/9-20/10). (Minh họa 4.)

Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

8. Chúng ta hãy cùng nhìn kỹ tháng đầu tiên.

 • Sunrise (Bình minh): Những ý tưởng sáng tạo mới mẻ. Những mạo hiểm mới. Một khởi đầu tươi mới.
 • Four-Leaf Clover (Cỏ 4 lá): Vận may to lớn.
 • Star (Ngôi sao): Thành công chắc chắn.
 • Coins (Tiền xu): Tiền sẽ đến với bạn. Có lẽ các lá bài đang cố nói với bạn về một cơ hội mới mẻ rất lớn sẽ mang đến thành công và phần thưởng về tiền bạc.
Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

9. Tiếp tục theo chiều kim đồng hồ, lật các lá bài trong một tháng. Sau khi đọc hết các lá bài thì lật tiếp các lá của tháng sau.

10. Các lá bài cho tháng thứ hai là Axe, Cat, Owl, Key (Minh họa 5.). Điều quan trọng là phải vạch ra được những kết nối giữa các lá bài bất cứ khi nào có thể. Những lá bài này được đọc như sau: “Đây là những lực lượng đang chống lại bạn; ai đó bạn coi là bạn lại là người hai mặt và không thể tin tưởng. Thật may, nhờ lời khuyên chân thành của một người mà bạn kính trọng, bạn có thể giải quyết xong rắc rối.

Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

11. Tiếp tục lật các lá Tea Leaf Fortune Cards của một tháng theo chiều kim đồng hồ và đọc chúng cho đến tháng cuối cùng. Khi toàn bộ các lá bài đã được lật, hãy xem lại thời vận của bạn trong cả một năm. Điều quan trọng là phải nhận ra các lá bài nào có kết nối với nhau.

Ví dụ, nếu lá “Rooster: Một người ngạo mạn, khoác lác mà bạn không nên gặp” xuất hiện gần “Dark Man: Có giao dịch hoặc quan hệ với người đàn ông có da hoặc tóc sẫm màu” thì có khả năng là hai lá có liên quan mặc dù không nằm cạnh nhau, và cái người bạn không nên gặp là một người đàn ông tóc đen. Các lá bài kết nối với nhau giống như cách thức cuộc đời bạn; những gì bạn làm hôm nay ảnh hưởng đến cuộc đời bạn trong nhiều tháng tới.

Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House

Điều quan trọng cần chú ý là khi sử dụng cách bói Kim tự tháp để xem thời vận, bộ Tea Leaf Fortune Cards bạn chọn phải được diễn giải theo nghĩa rộng. Chẳng hạn:

 • Love nói về tất cả các loại tình yêu chứ không chỉ tình yêu nam nữ hay vợ chồng. Nó có thể bao hàm tình yêu giữa anh em trai hay chị em gái, cha mẹ và con cái, hoặc thậm chí là tình yêu thuần khiết của một người bạn tốt. 
 • Marriage không chỉ nói đến hôn nhân hiện tại mà còn là hôn nhân tương lai và ly hôn. Success không chỉ là thành công về bản thân và công việc mà còn là bất cứ thất bại nào. 
 • Career bao gồm mọi khía cạnh trong nghề nghiệp hiện tại và tương lai của bạn. 
 • Wealth liên quan đến tất cả các giao dịch tài chính, tốt hoặc xấu. 
 • Happiness nói về mọi mặt của hạnh phúc và bất hạnh trong đời bạn.
Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House 1
Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House
 1. Chọn lá bài Astral House đại diện cho một lĩnh vực đời sống của bạn mà bạn thông thạo hơn cả. Ví dụ: bạn có thể chọn Love.
 2. Xào bộ bài Tea Leaf Fortune Cards, đồng thời tập trung về những gì đang diễn ra trong đời bạn cũng như những mong muốn, hy vọng và sợ hãi của bạn. Chọn ra hai lá và úp chúng xuống dưới lá Astral House.
 3. Xào phần bài còn lại. Chọn ra ba lá và đặt úp chúng dưới hai lá trước.
 4. Xào phần bài còn lại. Chọn ra bốn lá và úp chúng xuống ba lá trước tạo thành hình kim tự tháp (Minh họa 6.)
 5. Lật toàn bộ các lá bài và chúng sẽ tiết lộ năng lượng tích cực và tiêu cực xung quanh bạn và Love (Tình yêu) tại thời điểm này. Điều quan trọng cần nhớ là các lá bài đại diện cho tất cả các dạng tình yêu, của cha mẹ, của anh em…, và không chỉ là tình yêu của chính bạn với người yêu hay với bạn đời.
 6. Các lá Tea Leaf Fortune Cards ở hàng thứ hai đại diện cho điều sẽ xảy ra trong vòng hai đơn vị thời gian; hai ngày, hai tuần, hoặc hai tháng. Trong trường hợp này, các lá bài là Flute: Thất vọng về người bạn hoặc người yêu; và Knot: những kế hoạch bất thành. Ở đấy, những kế hoạch bất thành có vẻ liên quan đến thất vọng với người yêu.
 7. Các lá Tea Leaf Fortune Cards ở hàng thứ ba của kim tự tháp cho thấy điều sẽ xảy ra trong vòng ba đơn vị thời gian. Nó có thể là ba ngày, ba tuần hoặc ba tháng. Ở đây là các lá Buttefly: Thay đổi để tốt hơnBird-Flying: Tin tức đang đến; và Mice: Bất hòa với bạn bè hoặc gia đình. Ở đây, ba lá bài có thể được kết nối hoặc không kết nối. Nó tùy thuộc vào thời vận của người nào.
 8. Các lá Tea Leaf Fortune Cards ở hàng thứ tư đại diện cho những gì sẽ xảy ra trong bốn đơn vị thời gian. Nó có thể là bốn ngày, bốn tuần hoặc bốn tháng. Các lá bài là Ear: Tin tốtChair-Filled: Có người mới xuất hiện trong đời bạn; Windchimes: Bình yên và hòa hợp; và Heart: Tình yêu, yêu thương sâu sắc, chăm sóc. Ở đây, cả bốn lá bài có vẻ liên quan đến một tình yêu mới bước vào cuộc đời của người hỏi.

Tham khảo: Tarot.vn

Đặt lịch xem bói Tarot, Tử Vi, Chỉ Tay, Nhân tướng

Xem chi tiết các vấn đề tình cảm, tài chính, công việc, âm phần. Xem gia đạo thuận hoà, phần âm yên ổn. Nhận hoá giải âm nghiệp, duyên âm. Tặng lời khuyên miễn phí.

Thông tin tác giả

Tags:

Danh mục: Tarot

Bài viết liên quan